Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là gì

Hội nghị truyền hình là gì

Hội nghị truyền hình là giải pháp truyền tải âm thanh, hình ảnh giữa hai hay nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng, giúp các địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều như đang trong cùng một phòng họp.

Hội nghị truyền hình đa điểm là gì?

Hội nghị truyền hình 2 điểm còn được gọi là hội nghị truyền hình point to point. Hội nghị truyền hình nhiều hơn 2 điểm còn được gọi là hội nghị truyền hình đa điểm. Với hội nghị truyền hình đa điểm cần có một hệ thống trung tâm để kết nối các điểm cầu với nhau.

Lợi ích của Hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình có nhiều lợi ích

Hội nghị truyền hình có nhiều lợi ích

Hội nghị truyền hình mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Giảm thời gian, rủi ro di chuyển
 • Tiết kiệm kinh phí tổ chức
 • Thực hiện được nhiều địa điểm khác nhau
 • Nhanh chóng tổ chức các cuộc họp

Khó khăn khi triển khai Hội nghị truyền hình

Với các lợi ích như vậy, nhưng tại Việt Nam vẫn còn rất ít doanh nghiệp áp dụng thành công việc họp trực tuyến. Nguyên nhân là gì? Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai giải pháp Hội nghị truyền hình cho các doanh nghiệp khác nhau tại Việt Nam, chúng tôi thấy rằng, các khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải khi triển khai Hội nghị truyền hình đa điểm là:

 • Chí phí thiết bị MCU cao.
  Những khó khăn khi triển khai Hội nghị truyền hình

  Những khó khăn khi triển khai Hội nghị truyền hình

 • Chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền. Thường phải có đường truyền riêng leasedline mới đảm bảo được chất lượng.
 • Sử dụng và vận hành tương đối phức tạp với nhưng doanh nghiệp không có chuyên gia IT.
 • Khả năng mở rộng khó khăn, thiết bị cần đồng bộ.

Vì vậy việc họp trực tuyến chủ yếu chỉ giới hạn cho 1 vài điểm chính để không phải triển khai đa điểm. Nhưng kể cả trong trường hợp không họp đa điểm mà chỉ sử dụng point to point, khách hàng cũng vẫn tốn rất nhiều chi phí cho đường truyền riêng (leasedline). Đó là chưa kể việc khó triển khai trên các thiết bị di động, khiến việc họp trực tuyến chỉ giới hạn trong các phòng họp cố định, như vậy không phát huy được ưu điểm của giải pháp này.

Giải pháp hội nghị truyền hình nào phù hợp với Việt Nam

Với mong muốn giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nhanh chóng thành tựu công nghệ mới nhất của thế giới, sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi thấy rằng chỉ có các giải pháp hội nghị truyền hình sử dụng bộ mã hóa mới nhất H264-SVC là có thể giải quyết được những khó khăn tại Việt Nam.

MỚI: Hội nghị truyền hình bằng phần mềm

Từ năm 2014, HaproInfo cung cấp thêm giải pháp Hội nghị truyền hình TrueConf cũng sử dụng công nghệ SVC nên có đầy đủ ưu điểm như Vidyo. Hơn nữa, TrueConf là giải pháp phần mềm 100%. Khách hàng có thể tự do cài đặt trên máy chủ sẵn có hoặc máy ảo, đặc biệt phần mềm Client được MIỄN PHÍ hoàn toàn.

Xem thêm: Giải pháp Hội nghị truyền hình sử dụng H264-SVC

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy Like và để lại comment. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất

Bình luận

bình luận.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress