Giải pháp hội nghị truyền hình ứng dụng H264-SVC

Giải pháp hội nghị truyền hình ứng dụng H264-SVC

Là một hãng công nghệ trẻ của Mỹ, Vidyo đã tiên phong trong việc áp dụng bộ mã hóa mới nhất H264-SVC (Scalable Video Coding). Trong khi hầu hết các hãng giải pháp Hội nghị truyền hình lâu đời như Polycom, Sony, Cisco Tanberg vẫn còn sử dụng bộ mã hóa H264-AVC, Vidyo đã phát minh ra công nghệ “Phân lớp hình ảnh tiên tiến” (Adaptive Video Layerling) và đã được bảo hộ độc quyền. Bộ mã hóa h264-AVC chỉ cho phép enpoint nén và truyền 1 lớp hình ảnh khi gửi đến MCU. Vì vậy MCU phải giải mã để chỉnh sửa (resize) hình ảnh này cho phù hợp với các điểm cầu khác trước khi mã hóa 1 lần nữa và gửi đi.

Mô hình MCU trong giải pháp hội nghị truyền hình truyền thống

Mô hình MCU trong giải pháp hội nghị truyền hình truyền thống

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm chất lượng cao

Trong khi đó, công nghệ của Vidyo có thể chia nhỏ 1 hình ảnh có độ phân giải cao thành nhiều lớp hình ảnh có độ phân giải nhỏ hơn đồng thời, khi kết hợp các lớp này lại, tuỳ theo số lớp, chúng ta sẽ có được các hình ảnh có độ phân giải từ thấp đến cao tùy theo chất lượng đường truyền và thiết bị đầu cuối. Việc chia nhỏ hình ảnh thành nhiều lớp để truyền đi giúp nâng cao khả năng sửa lỗi, khiến hình ảnh trở nên mượt mà trên hầu hết các đường truyền, giải quyết triệt để tình trạng dừng hình, vỡ hình của các công nghệ cũ.

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm Vidyo sử dụng Scalable Video Coding

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm Vidyo sử dụng Scalable Video Coding

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm tiết kiệm

Ở trung tâm giải pháp Vidyo không còn thiết bị MCU, mà thay vào đó là thiết bị VidyoRouter có vai trò định tuyến hình ảnh. Hình ảnh độ phân giải cao tại mỗi điểm cầu được chia thành nhiều lớp với độ phân giải nhỏ hơn, sau đó được truyền tới thiết bị VidyoRouter. Thiết bị này không can thiệp hay xử lý hình ảnh nên không yêu cầu cấu hình cao. Tùy theo độ phân giải màn hình, cấu hình thiết bị và đường truyền, thiết bị tại mỗi điểm cầu, VidyoRouter sẽ chuyển tiếp toàn bộ hoặc một vài lớp hình ảnh đến điểm cầu đó.

So sánh 2 thiết bị trung tâm của giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm Vidyo sử dụng Scalable Video Coding

Cơ chế thông minh này không những giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí cho MCU (vốn chiếm nhiều nhất trong một giải pháp Hội nghị truyền hình đa điểm) mà còn giảm độ trễ đến mức thấp nhất. Qua đó việc sử dụng đường truyền leasedline đã trở nên không cần thiết. Khách hàng có thể sử dụng các đường truyền Internet thông dụng với giá rẻ như: ADSL, FTTH, hay thậm chí là 3G.

VidyoRouter xử lý thông minh trong giải pháp Hội nghị truyền hình đa điểm

VidyoRouter xử lý thông minh trong giải pháp Hội nghị truyền hình đa điểm

Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm không giới hạn

Về phía hạ tầng:

  • Công nghệ điện toán đám mây giúp việc mở rộng nhanh chóng. Mỗi thiết bị VidyoRouter gắn thêm có thể xử lý thêm được 100 điểm cầu. Và số thiết bị gắn thêm là không giới hạn
  • Công nghệ ảo hóa của giải pháp Hội nghị truyền hình đa điểm Vidyo giúp mở rộng dễ dàng mà không chịu ảnh hưởng của hạ tầng vật lý.

Về phía đầu cuối:

  • Giải pháp Hội nghị truyền hình đa điểm Vidyo hỗ trợ cả phần cứng lẫn phần mềm.
  • Khách hàng có thể cài đặt dễ dàng trên Laptop/PC chạy hệ điều hành Windows, MacOS, Linux, hoặc sử dụng trên Điện thoại/Máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS và Android.
  • Có thể kết nối linh động với nhiều loại thiết bị ngoại vi (micro, camera) khác nhau.

MỚI: Hội nghị truyền hình bằng phần mềm

Từ năm 2014, HaproInfo cung cấp thêm giải pháp Hội nghị truyền hình TrueConf cũng sử dụng công nghệ SVC nên có đầy đủ ưu điểm như Vidyo. Hơn nữa, TrueConf là giải pháp phần mềm 100%. Khách hàng có thể tự do cài đặt trên máy chủ sẵn có hoặc máy ảo, đặc biệt phần mềm Client được MIỄN PHÍ hoàn toàn.

Các giải pháp hội nghị truyền hình ứng dụng H264-SVC bao gồm:

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy Like và để lại comment. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất

Bình luận

bình luận.

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress